Thăm khu di tích lịch sử núi Hàm Rồng – Thanh Hóa

Hàm Rồng – 1 trong những địa danh nổi tiếng ở Thanh Hóa và cũng là điểm đến hấp dẫn mà bạn nên khám phá trong chuyến du lịch xứ Thanh tháng 6

Hàm Rồng là một địa danh nổi tiếng ở Thanh Hóa, được biết đến với một ý nghĩa lịch sử to lớn, gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Bên cạnh đó, nơi đây còn là thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp với sông, núi, hang động đa dạng, tạo nên một bức tranh ấn tượng. Vì thế, lựa chọn chuyến thăm khu di tích lịch sử núi Hàm Rồng – Thanh Hóa sẽ là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời trong kỳ nghỉ tháng 6 của bạn.

Thông tin về khu di tích lịch sử núi Hàm Rồng

Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng có tổng diện tích là 568 ha, thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa. Nơi đây bao gồm các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cách mạng cùng nhiều công trình văn hóa tâm linh. Tới khu di tích Hàm Rồng, bạn sẽ có cơ hội để đi qua cầu Hàm Rồng, núi Hàm Rồng, động Tiên Sơn, động Long Quang, núi Cánh Tiên, đền thờ Mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng liệt sĩ tỉnh Thanh Hóa, làng cổ Đông Sơn,…

Du khách sẽ tìm thấy chuyến du lịch khó quên tại khu di tích lịch sử núi Hàm Rồng

Các địa điểm nổi bật tại khu di tích núi Hàm Rồng

  • Cầu Hàm Rồng

Cầu Hàm Rồng bắc qua sông Mã, có vị trí nằm cách trung tâm thành phố gần 5 km, là địa điểm lịch sử gắn liền với chiến thắng Hàm Rồng năm xưa. Cây cầu được xây dựng vào năm 1904, với kiểu kiến trúc cầu vòm thép có trụ, hiện đại nhất Đông Dương lúc bấy giờ. Sau trận chiến lịch sử cây cầu vẫn đứng vững, tựa vào núi Hàm Rồng, soi bóng xuống sông Mã và trở thành 1 hình ảnh biểu tượng cho ý chí kiên cường, bất khuất của người dân xứ Thanh.

Cầu Hàm Rồng là một địa danh lịch sử nổi bật ở Thanh Hóa
  • Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng còn được biết đến với cái tên khác là núi Long Hạm, có chiều dài 2 km, từ làng Dương Xá men theo hữu ngạn sông Mã tới chân cầu Hàm Rồng. Núi có hình dáng uốn lượn uyển chuyển như hình rồng với 9 khúc nhấp nhô liên tiếp, phần cuối ngọn núi là những lớp đá chồng chất, tạo nên hình ảnh như hàm chú rồng đang cúi xuống hút nước sông Mã. Chính đặc điểm địa hình này đã biến nơi đây thành một điểm phong không vững chắc, tạo nên chiến thắng Hàm Rồng vang danh lịch sử.

Núi Hàm Rồng là một hình ảnh gắn liền với Thanh Hóa

Ngoài 2 địa điểm trên, trong chuyến khám phá khu di tích lịch sử núi Hàm Rồng, du khách còn được đi trong những hang động như Long Quang, Tiên Sơn, hay ngắm cảnh những ngọn núi đẹp khác như núi Ngọc, núi Cánh Tiên,… Bằng cách đặt vé máy bay tháng 6 đi Thanh Hóa, bạn sẽ được khám phá trọn vẹn khu di tích nổi tiếng này đấy.

Share This Post

Post Comment