Khám phá Vạn Lý Trường Thành từ Bắc Kinh

Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng là một trong những kỳ quan của thế giới, được xây dựng trong hàng ngàn năm của Trung Quốc

Một phần không thể thiếu khi mua vé máy bay Air China đi Bắc Kinh du lịch chính là tham gia vào chuyến đi khám phá Vạn Lý Trường Thành. Đây chính là một trong những kỳ quan của thế giới, được xây dựng trong hàng ngàn năm của Trung Quốc. Có nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị phá hủy, nhưng các khu vực mở cửa lại rất thu hút khách du lịch. Từ Bắc Kinh bạn sẽ được khám phá rất nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đấy.

Badaling – Bát Đại Lĩnh

Badaling là phần gần nhất của Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, cũng là địa điểm được ghé thăm nhiều nhất. Đây chính là phần tường thành được mở cửa đầu tiên cho khách du lịch, khi nó được xây dựng lại vào năm 1957. Nếu là một chuyến du lịch ngắn ngày, tới Badaling sẽ là một cách tốt nhất để được ngắm Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng. Bạn có thể tới đây vào buổi chiều để tránh đám đông, và được ngắm trọn vẻ đẹp của tường thành nhé.

Badaling là khu vực tường thành dễ tham quan nhất của Vạn Lý Trường Thành

Mutianyu

Mutianyu có vị trí xa hơn Badaling, nhưng cũng được khôi phục hoàn toàn và xây dựng cáp treo để du khách có thể truy cập một cách dễ dàng. Từ thành phố Bắc Kinh sẽ mất khoảng 1 tiếng 30 phút để tới được điểm trường thành này. Và một điều mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích khu vực tường thành Mutianyu chính là lượng khách du lịch ít, giúp cho trải nghiệm của bạn tuyệt vời hơn.

Huanghua Cheng – Hoàng Hoa Thành

Có thể nói Huanghua Cheng là phần Vạn Lý Trường Thành “không” được khách du lịch ghé thăm, nhưng lại là một điểm đến phổ biến của người dân địa phương. Tường thành ở đây có một vẻ đẹp ấn tượng, bởi một phần tường thành gặp nước, tạo nên một khung cảnh đầy mới lạ. Vì chưa được tu sửa nên phần tường thành này không chính thức mở cửa cho công chúng, nhưng chỉ cần nhìn từ xa thôi cũng thỏa mãn đúng không?

Vạn Lý Trường Thành ở Huanghua Cheng

Jiankou – Kiến Khẩu

Phần Vạn Lý Trường Thành ở Jiankou hoàn toàn hoang dã, và không có bảo vệ nên bạn sẽ tìm thấy một chuyến đi bộ đầy mạo hiểm nhưng thú vị ở đây. Tuy nhiên, chuyến đi này chỉ dành cho những người có kinh nghiệm, bởi có nhiều khu vực khó đi, hiểm trở.

4 địa điểm trên đều nằm trong Bắc Kinh, và bạn hoàn toàn có thể ghé thăm bằng các chuyến đi trong ngày hoặc cắm trại qua đêm. Chọn cho mình một nơi thích hợp để được ngắm Vạn Lý Trường Thành, và đừng quên liên hệ phòng vé Air China để đắt vé đi Bắc Kinh nhé. Hãng hàng không uy tín của Trung Quốc này sẽ giúp bạn có được chuyến bay tốt đẹp tới Bắc Kinh.

Share This Post

Post Comment