Khám phá những khu lăng tẩm cổ kính khi du xuân xứ Huế

Một lần du xuân đến kinh thành Huế, đừng quên khám phá những khu lăng tẩm cổ kính – nơi lưu trữ văn hóa phong kiến một thời của Việt Nam.

Các lăng tẩm ở Huế được xây dựng từ khi vua còn tại vị nên có phong cảnh hữu tình, chạm khắc tinh xảo hài hòa với thiên nhiên nên không phải là chốn mộ địa u buồn. Đây cũng là những di sản rất có giá trị giúp Huế trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất nhì tại Việt Nam. Nếu bạn mua vé máy bay tết 2020 đi Huế, đừng quên đến thăm các khu lăng tẩm cổ kính để khám phá nơi lưu trữ văn hóa phong kiến một thời của Việt Nam nhé.

Lăng Gia Long

Lăng Gia Long được xây dựng từ năm 1814 và hoàn tất vào năm 1820. Lăng tọa lạc trên quần thể núi Thiên Thọ, xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là nơi yên nghỉ của vua Gia Long – vị vua đầu tiên của triều đình nhà Nguyễn.

Lăng Gia Long là một trong những công trình lăng tẩm nổi tiếng ở Huế

Toàn bộ lăng Gia Long là một quần sơn với 42 đồi núi lớn nhỏ. Lăng Gia Long là một bức tranh tuyệt tác được kết hợp giữa kiến trúc và phong cảnh thiên nhiên. Trong đó, thiên nhiên là yếu tố chủ đạo tạo nên sự hùng vỹ của khu lăng này.

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng được khởi công xây dựng vào năm 1840 và hoàn thành vào năm 1843. Lăng tọa lạc trên núi Cấm Khê, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km. Lăng là nơi yên nghỉ của vị vua thứ hai của nhà Nguyễn.

Lăng Minh Mạng mang nét uy nghiêm trang trọng nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên

Lăng Minh Mạng rộng 26ha, có đến 40 công trình lớn nhỏ nằm trên khu đồi núi, sông, hồ thoáng mát. Lăng có bố cục kiến trúc đối xứng làm cho quần thể lăng mang nét uy nghiêm trang trọng nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên.

Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị tọa lạc ở núi Thuận Đao, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 8km. Lăng được khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 1848 và hoàn tất trong vòng 10 tháng.

Lăng vua Thiệu Trị với vẻ đẹp giản đơn, gần gũi, tạo nên cảnh quan thanh thoát và yên bình

Lăng vua Thiệu Trị không xây mà tận dụng những dãy núi đồi xung quanh để làm nên một vòng La thành thiên nhiên rộng lớn. Lăng với vẻ đẹp giản đơn, gần gũi, dựa lưng vào chân núi, phía trước là cả một vùng đất bằng phẳng cây cối xanh tươi, ruộng đồng mơn mởn trải dài từ sông Hương đến tận cầu Lim, tạo nên cảnh quan thanh thoát và yên bình.

Huế không chỉ nổi tiếng với những khu lăng tẩm mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử, Huế còn thu hút khách du lịch bởi sự thân thiện, mộc mạc từ con người nơi đây. Hãy một lần đặt vé tết 2020 đi Huế để có thể khám phá hết nét đẹp diệu kì của xứ sở thơ mộng này.

Share This Post

Post Comment