Khám phá biểu tượng của thành phố Osaka – lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka với lịch sử hình thành lâu đời, được xem là biểu tượng nổi tiếng đồng thời là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất của Osaka.

Được biết đến là biểu tượng nổi tiếng của thành phố Osaka, lâu đài Osaka được xem là điểm tham quan kinh điển mà bất kỳ ai khi du lịch Osaka cũng không thể bỏ qua. Dẫu vậy, bạn đã từng thắc mắc rằng tòa lâu đài này có gì đặc biệt mà lại thu hút khách tham quan chưa?

Sơ lược về lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka hay còn được biết đến với tên gọi khác là thành Osaka, được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 16 để làm nơi cư ngụ cho vị lãnh chúa đã thống nhất Nhật Bản thời bấy giờ – Toyotomi Hideyoshi. Phải mất hơn 16 năm tòa lâu đài có diện tích khủng này mới được hoàn thành. Từ đó, công trình này được xem là biểu tượng của thành phố Osaka nói riêng và là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Nhật Bản nói chung.

Lâu đài Osaka được xem là biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố Osaka

Qua những biến cố thăng trầm của lịch sử, một phần lớn của lâu đài đã bị thiêu rụi cùng với sự diệt vong của gia tộc Toyotomi. Riêng tòa tháp canh chính và các tháp Yagura còn sót lại vào ngày nay là những kiến trúc đã được phục dựng vào thời Edo.

Hiện tại, công trình này được xếp vào danh sách tam đại danh thành của Nhật Bản cùng với lâu đài Nagoya và lâu đài Kumamoto. Do đó, nó được bảo tồn rất kỹ lưỡng để có thể lưu giữ mãi dáng vẻ oai hùng, tráng lệ và gợi nhớ về một thời kỳ lịch sử đã qua cho thế hệ sau này.

Kiến trúc vườn cảnh của lâu đài Osaka rất độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách

Điểm nhấn nổi bật của lâu đài Osaka

Tòa lâu đài hiện nay không chỉ được bảo tồn cực kỳ tốt mà còn được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại bên trong, thậm chí có cả thang máy để để du khách di chuyển dễ dàng hơn. Trong khuôn khổ lâu đài, du khách có thể tìm hiểu thông tin về lịch sử lâu đài cũng như người có công xây dựng thuở ban đầu ở khu bảo tàng chuyên biệt.

Du khách có thể chiêm ngưỡng được nhiều hiện vật giá trị tại bảo tàng bên trong lâu đài

Lâu đài Osaka được bao quanh bởi thành lũy, cổng, tháp pháo, bức tường đá ấn tượng và hào xung quanh. Ngoài ra, trong khuôn viên lâu đài, du khách cũng có thể khám phá khu vườn anh đào, hội trường đa năng, các cơ sở thể dục thể thao hay đền Toyotomi Hideyoshi…

Lâu đài Osaka là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Osaka

Ngoài lâu đài Osaka danh tiếng, bạn cũng có thể tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn khác của thành phố Osaka như thủy cung Kaiyukan, Universal Studios Osaka, tòa nhà Umeda Sky Osaka… Hãy nhanh tay gọi ngay cho tổng đài Jeju Air để book vé đi Osaka ngay thôi!

Share This Post

Post Comment