Du lịch Hà Nội đừng quên check in ở phố bích họa Phùng Hưng

Hà Nội sở hữu danh sách điểm đến thú vị dày cộp, luôn thỏa niềm đam mê khám phá của mọi du khách, phố bích họa Phùng Hưng cũng là điểm đến như thế.

Hà Nội luôn là một điểm đến hấp dẫn dành cho mọi tín đồ du lịch, bởi nơi đây lưu giữ những nét đẹp xưa cũ, yên bình mà sâu lắng lạ thường. Không chỉ có phố cổ Hà Nội hay những địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử khác, ngày nay du khách đến Hà Nội du lịch còn có thể check in ở phố bích họa Phùng Hưng – điểm dừng chân thú vị vừa mang vẻ đẹp rực rỡ, vừa có chút hoài cổ mà thân thương đối với du khách gần xa.

Phố bích họa Phùng Hưng ra đời như thế nào?

Dự án phố bích họa được khai bút từ tháng 11/2018. Sau hơn 3 tháng thi công thì phố bích họa Phùng Hưng được hoàn thành và được mọi người đón nhận rất tích cực. Những bức tranh trên 19 vòm cầu đường sắt ở phố Phùng Hưng được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của các họa sỹ Việt Nam và cả nước bạn Hàn Quốc.

Những bức bích họa ở phố Phùng Hưng rất có sức hút đối với du khách gần xa

Hà Nội xưa cũ được tái hiện rõ nét ở phố bích họa

Các bức tranh được vẽ tại phố bích họa Phùng Hưng đã tái hiện lại được một phần cuộc sống đã qua của Hà Nội xưa cũ. Du khách đến đây có thể ngắm nhìn hình ảnh Bách hóa Tổng hợp, những người phụ nữ gánh hàng hoa đi bán, tàu điện, món quà ngày Tết… Tất cả những nét đẹp của thủ đô đã lùi vào dĩ vãng đều hiện lên một cách chân thực và sinh động nhất tại phố bích họa này.

Tất cả hình ảnh về Hà Nội xưa cũ đều được tái hiện tại phố bích họa Phùng Hưng

Những bức bích họa đặc sắc được vẽ trên vòm cầu

Các họa sỹ sử dụng sơn PU và Golden acrylics có độ bền từ 5 – 10 năm để vẽ bích họa. Sau đó, chúng được ốp cứng vào các mái vòm nên không làm ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Trước khi vẽ, các chất liệu dùng để vẽ tranh cũng được xử lý lớp chống nước đằng sau. Đặc biệt, có nhiều bức được vẽ theo không gian 3 chiều, tạo hiệu quả tương tác cao đối với người xem. Mọi bức bích họa đều khơi gợi nét hoài niệm, giúp người địa phương lẫn du khách đến Hà Nội đều dễ dàng tiếp nhận các giá trị văn hóa – lịch sử một cách tự nhiên nhất.

Nhiều bức bích họa được vẽ theo không gian 3 chiều, tăng tính tương tác với người xem

Ngoài các bức bích họa, tại phố Phùng Hưng cũng có nhiều hoạt động vui chơi thú vị như trò chơi dân gian, văn nghệ truyền thống… Nơi đây được xem là địa điểm kết nối lịch sử và ký ức của Hà Nội với nghệ thuật đương đại trong gian kéo dài hơn 200m dành cho cộng đồng. Hãy liên hệ ngay hãng Bamboo Airways để đặt vé đi Hà Nội check in tại phố bích họa Phùng Hưng ngay thôi!

Share This Post

Post Comment