3 kiểu pizza bạn có thể tìm thấy ở Mỹ

Nếu pizza Chicago có phần đế dày và thường được nướng trong những chiếc chảo lòng sâu thì pizza kiểu New York lại mỏng hơn với phần topping đa dạng.

Pizza chắc chắn là một trong những đặc sản của Hoa Kỳ mà mọi người đều muốn thưởng thức khi đặt vé máy bay đi Mỹ hãng EVA. Tuy nhiên nếu bạn đang nghĩ rằng món ăn này luôn có một công thức nhất định và nó giống nhau ở mọi nơi thì đã nhầm rồi nhé. Bởi trên khắp nước Mỹ, pizza của mỗi thành phố, mỗi khu vực đều có những nét đặc trưng riêng, tạo nên sức hút của món ăn cho nơi đó. Dưới đây sẽ là 3 loại pizza cơ bản mà bạn có thể tìm thấy khi du lịch tại đây.

  1. Pizza kiểu New York

Pizza kiểu New York bắt đầu xuất hiện tại thành phố Big Apple từ đầu những năm 1900 và là biến tấu nhẹ của pizza Neapolitan. Đặc trưng của kiểu pizza này là lớp vỏ mỏng được làm bằng bột bánh mì gluten và được làm hoàn toàn bằng tay. Một chiếc pizza New York cũng là sự kết hợp hoàn hảo của nước sốt cà chua và nhiều pho mát mozzarella. Bánh thường được cắt thành 8 miếng và gấp đôi lại khi ăn.

Pizza kiểu New York thường có lớp vỏ rất mỏng
Pizza kiểu New York thường có lớp vỏ rất mỏng
  1. Pizza kiểu Chicago

Khác với New York, đặc trưng của pizza kiểu Chicago là lớp vỏ dày bằng bột ngô và thường được nướng trong những chiếc chảo lòng sâu. Phần trên của pizza cũng được thêm vào theo thứ tự ngược của một chiếc pizza truyền thống. Theo đó người ta sẽ cho phô mai, sau đó là xúc xích hoặc các topping theo ý thích, rau và cuối cùng là phủ thêm lớp sốt. Khi ăn pizza người ta sẽ dùng nĩa và dao.

Pizza Chicago có lớp vỏ dày rất đặc trưng
Pizza Chicago có lớp vỏ dày rất đặc trưng
  1. Pizza kiểu California

Trong ẩm thực Mỹ, pizza kiểu California được biết đến là loại pizza gần tương tự như pizza kiểu Neapolitan hoặc New York. Phong cách này của pizza được ra đời bởi Chef Ed LaDou. Ông đã phát triển kiểu bánh này dựa trên kiểu pizza của đầu bếp Wolfgang Puck vào đầu những năm 1980 với ricotta, ớt đỏ, mù tạt và pate. Sau khi được Wolfgang Puck thuê để làm việc tại nhà hàng mới mở vào năm 1982 ở Spago, LaDou đã tiếp tục tạo ra những chiếc pizza sáng tạo với xúc xích vịt và cá hồi hun khói hay thịt gà.

Pizza kiểu California mà bạn có thể thưởng thức ở Mỹ
Pizza kiểu California mà bạn có thể thưởng thức ở Mỹ

Vẫn được làm từ những nguyên liệu cơ bản là bột, nước sốt và lớp topping trên bề mặt, thế nhưng pizza ở Mỹ có thể có hàng trăm biến thể khác nhau và tạo nên nét đặc trưng riêng có cho món ăn này. Mỗi loại pizza của người Mỹ cũng đều có những thú vị và hấp dẫn riêng. Chính vì thế nếu có cơ hội khám phá nơi đây hãy nếm thử các loại pizza để cảm nhận sự khác nhau giữa chúng nhé. Khi có nhu cầu book vé đi Mỹ, bạn có thể liên hệ đến văn phòng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để được hỗ trợ.

Share This Post

Post Comment